Showing 1–20 of 100 results

Vô sinh là thuật ngữ mô tả tình trạng không thể thụ thai ở các cặp vợ chồng khi quan hệ tình dục 1 năm hoặc 6 tháng đối với phụ nữ trên 35 tuổi. Vô sinh – hiếm muộn ngày nay đang dần trở thành nỗi lo cho toàn xã hội, là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây ảnh hưởng đến hạnh phúc của nhiều gia đình.

Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nguyên nhân gây vô sinh – hiếm muộn xuất phát từ người chồng chiếm khoảng 40%, từ người vợ khoảng 40%, 10% do cả 2 vợ chồng và 10% còn lại thì khoa học chưa tìm ra nguyên nhân.

Ở người chồng thì có những nguyên nhân chủ yếu như: chất lượng tinh trùng yếu, tinh trùng dị dạng nhiều, độ di động thấp, thể tích và mật độ tinh trùng thấp…. Còn người vợ thì có những nguyên nhân chủ yếu như: chất lượng trứng kém, đa nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, tắc vòi trứng….

Vô sinh – hiếm muộn hoàn toàn có thể chữa được nếu như vợ chồng có quyết tâm và kiên trì thực hiện. Có nhiều cách để giúp tăng cường sức khỏe sinh sản cho vợ chồng như: thay đổi lối sống, chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, lành mạnh, tập thể dục thể thao đều đặn. Bên cạnh đó có thể sử dụng những thực phẩm bổ sung giúp cải thiện chất lượng tinh trùng cũng như chất lượng trứng cho cả 2 vợ chồng, qua đó sẽ tăng tỉ lệ thụ thai tự nhiên, hoặc thụ thai bằng các phương pháp hỗ trợ sinh sản như: thụ tinh nhân tạo (IUI), thụ tinh trong ống nghiệm (IVF-ICSI)

-5%
1.840.000  1.750.000