[2020] 8 nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Vô sinh ở nam giới đang là vấn đề đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Điều này đồng nghĩa với việc mất cơ hội làm cha của người đàn ông và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống vợ chồng và chất lượng cuộc sống. Vậy nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới là do đâu?. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng này.

1. Nhiễm trùng có thể gây vô sinh ở nam giới

Đàn ông bị nhiễm trùng đường tiết niệu hay các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản. Nó tác động trực tiếp đến quá trình sản xuất tinh trùng và khả năng vận động của tinh trùng. Dẫn đến giảm khả năng thụ thai.

2. Vô Sinh do giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh chiếm khoảng 35 – 40% ca vô sinh nguyên phát ở đàn ông và 80% ca vô sinh thứ phát (đàn ông  có vợ đã mang thai ít nhất 1 lần trước đó) có nguyên nhân do tĩnh mạch ở tinh hoàn của nam giới sưng lên.

3. Vô sinh do hiện tượng xuất tinh ngược

Hiện tượng xuất tinh ngược là hiện tượng tinh dịch không chảy ra khỏi dương vật mà chảy ngược lại vào bàng quang trong lúc cực khoái. Do đó tinh trùng không có cơ hội tiếp cận được với trứng.

4. Vô sinh do khối u trong cơ thể nam giới

Khi khối u nằm ở những tuyến nội tiết của cơ thể liên quan đến chức năng sinh sản như tuyến yên, tinh hoàn.. sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ thai. Ngoài ra, khối u nằm những nơi khác trong cơ thể nó cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới do sử dụng các phương pháp như điều trị xạ trị …

5. Vô Sinh do xuất hiện kháng thể kháng tinh trùng

Các kháng thể kháng tinh trùng ức chế hoạt động của tinh trùng làm kết dính tinh trùng hay bất động tinh trùng. Bình thường khi giao hợp tinh trùng sẽ di chuyển đến buồng tử cung di chuyển trong vòi trứng đến gặp trứng để thụ tinh. Nhưng khi xuất hiện kháng thể kháng tinh trùng thì tinh trùng sẽ năm trong âm đạo của người phụ nữ mà không di chuyển như bình thường.Nam giới chứa kháng thể kháng tinh trừng chiếm tỉ lệ 1-6%. Nồng độ kháng thể càng lớn thì xác suất vô sinh càng cao.

6. Vô Sinh do rối loạn quá trình sản xuất hormone

Rối loạn hệ nội tiết của vùng dưới đồi, tuyến yên, tuyến giáp và tuyến thượng thận  cũng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh. Nội tiết tố nam thấp do quá trình sản xuất testosterone giảm. Điều này dẫn đến khả năng vô sinh ở nam giới.

7. Sử dụng loại thuốc ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Nếu nam giới sử dụng thuốc chứa steroid dài ngày cùng các thuốc điều trị ung thư và các thuốc khác làm giảm quá trình sản sinh tinh trùng từ đó làm giảm khả năng sinh sản của đàn ông. Gây ra hiện tượng vô sinh hiếm muộn.

8. Các vấn đề về tình dục

Các vấn đề như khả năng duy trì sự cương cứng, xuất tinh sớm, đau đớn khi quan hệ, dương vật bất thường, các vấn đề liên quan đến tâm lý hoặc các vấn đề liên quan đến giao hợp… đều có thể dẫn đến vô sinh. >>Thông tin trên có hữu ích với bạn? đừng quên tìm hiểu: Thuốc Proxeed Plus sản phẩm hàng đầu trong điều trị vô sinh nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *